logo.png

Cách nấu lẩu bào ngư 3 cách thưởng thức, trải nghiệm 3 tầng hương vị của nhà hàng Lạc Bửu.

Có nhiều thực khách hỏi mình cách nấu lẩu bào ngư của Lạc Bửu thế nào mà vị nước lẩu ngọt thanh nhẹ nhàng, ngon vậy. Chị rất thích loại nước lẩu ngọt thanh kiểu này, không cay nồng, không nhiều dầu mỡ.

Chị còn rất ấn tượng với 3 cách thưởng thức trải nghiệm được 3 tầng hương vị khác nhau, 2 loại sốt ăn kèm lẩu tạo ra một tầng hương vị rất ấn tượng, và chị thích nhất là tầng hương vị thứ 3.

Nếu bạn cũng đang tò mó cách nấu lẩu bào ngư Lạc Bửu thế nào mà tạo ra được 3 tầng hương vị trong cùng một nồi lẩu thì hãy đọc bài viết này nhé.

Bí quyết tạo ra tầng hương vị đầu tiên:

Vị ngọt thanh nhẹ nhàng, mùi nhân sâm thoang thoảng dễ chịu.

Để nấu được nồi nước lẩu vị ngọt thanh nhẹ nhàng, cách nấu lẩu bào ngư của mình là không dùng nước hầm xương thông thường, mà nấu lẩu bằng nước dùng thượng canh, loại nước dùng chuyên để nấu súp bào ngư vi cá.

Mình sẽ dành 1 ngày để hầm nước dùng để nấu nước lẩu có vị ngọt thanh nhẹ nhàng.

Để có được nước dùng này, mình sẽ dành 1 ngày để hầm thịt gà ta, xương heo nhiều nạc, chân gà, thêm những nguyên liệu và gia vị bí quyết.

Hầm từ sáng sớm đến tối muộn, trong suốt 1 ngày hầm nước dùng, mình sẽ thường xuyên vớt sạch mỡ nổi trên bề mặt để được nước dùng ngọt thanh nhẹ nhàng, không dầu mỡ.

Cách nấu lẩu bào ngư thông thường, các bạn hầm xương chỉ 1 tiếng là đã thấy ngọt rồi, còn nước dùng này mình hầm xương và thịt với hàm lượng cao suốt 1 ngày, là bạn biết nước dùng này ngọt cỡ nào rồi ha.

Sau đó, mình tiếp tục lấy nước dùng này nấu chậm với hồng đẳng sâm, táo đỏ, kỷ tử thêm 2 tiếng đồng hồ nữa để chiết lấy mùi nhân sâm thoang thoảng dễ chịu.

Kết hợp với bí quyết gia vị sẽ tạo ra một nồi nước lẩu vị ngọt thanh nhẹ nhàng, mùi sâm thoang thoảng.

Mình biết nhiều khách hàng khi nhìn thấy nồi nước lẩu nghĩ nó cũng thường thôi, nhưng bất ngờ đã đến khi nếm thử vị nước lẩu lẩu này.

Cách nấu lẩu bào ngư với bí quyết để tạo ra tầng hương vị thứ 2:

Vị giác như được khai mở khi cho chút sốt chấm thủ công vào chén lẩu

Nhằm tạo ra trải nghiệm phong phú cho thực khách, mình đã dành một khoảng thời gian khá dài để nghiên cứu tạo ra một loại sốt chấm thủ công.

Loại sốt này không những làm bật lên hương vị của từng nguyên liệu mà còn huyền diệu hơn, khi cho vào nước lẩu sẽ tạo ra tầng hương vị thứ 2 hoàn toàn mới giúp thực khách khai mở vị giác.

Đến tầng hương vị thứ 3:

Cảm nhận sự thư thái trọn vẹn, nhẹ nhàng của mùi thảo mộc khi cho chút sốt nấm vào chén lẩu.

Bí quyết để thưởng thức trọn vẹn sự thơm ngon của món lẩu này là hãy thật thong thả, từ từ để cảm nhận cung bậc của từng hương vị.

Cách nấu lẩu bào ngư của mình chú trọng vào vị ngọt thanh tự nhiên cho nước lẩu. Kết hợp thêm hai loại sốt chấm để tạo ra 2 trải nghiệm mới cho thực khách trong cùng một nồi lẩu bào ngư.

Thời gian mình nấu lẩu khá là lâu, dành 1 ngày để nấu nước dùng, rồi mới lấy nước dùng đó nấu nước lẩu. Bạn có thể tự tay nấu lẩu bào ngư tại nhà, nếu bạn không có thời gian và không biết cách tạo ra 2 loại sốt ăn kèm lẩu.

Hãy để việc đó cho mình, mình sẽ là người giành cả sự tỉ mỉ và thời gian để nấu, việc của bạn là hãy thật thong thả từ từ để thưởng thức 3 tầng hương vị đã làm nhiêu thực khách thích thú này nhé.

Có thể bạn quan tâm

349 đã bán

995.000 1.990.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
225 đã bán

690.000 1.425.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Bài viết liên quan

Cẩm nang chăm sóc & hồi phục sức khỏe qua bữa ăn bổ dưỡng

Phục hồi sau phẫu thuật

Món quà tình thân

Mẹ bầu & sau sanh

Phục hồi sau bệnh

Người lớn tuổi

Tăng cường sức khỏe công sở

Món ăn tốt cho sức khỏe gia đình

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN MÓN ĂN NÀO?

Nhập số điện thoại, Lạc Bửu sẽ tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất!