logo.png

Sau 1 năm làm việc, đã học được cách nấu súp vi cá mập của nhà hàng Lạc Bửu

Súp vi cá thì có lẽ bạn đã biết, nhưng cách nấu súp vi cá mập kỳ công tỉ mỉ như thế nào thì bạn biết chưa?

Bạn có tin không, mỗi món súp vi cá phải cần ít nhất 3 ngày để hoàn thành nó. Nấu nước súp thì không lâu, lâu nhất là ở khâu xử lý vi cá, lâu nhì là ở khâu nấu nước dùng thượng canh để nấu súp.

Sau một năm vào làm việc tại nhà hàng chuyên về súp bào ngư vi cá Lạc Bửu, mình đã học được cách nấu súp vây cá mập vị ngọt thanh tự nhiên mà không dùng bột ngọt và nêm rất ít đường, nếu bạn cũng đang muốn biết món này nấu thư thế nào thì đọc bài viết này nha.

Nguyên liệu nấu súp vi cá

Để thực hiện đúng cách nấu súp vi cá mập khô, bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu quan trọng:

 • Vi cá mập.
 • Hành lá, củ gừng, rượu trắng, dầu mè.
 • Nguyên liệu để nấu nước dùng thượng canh: xương heo nhiều nạc, thịt gà ta, chân gà ta, thêm một số nguyên liệu và gia vị bí quyết.
 • Nấm đông cô, nấm đông trùng hạ thảo,
 • Nguyên liệu ăn kèm: giá, ngò, sốt chấm thủ công.

Cách sơ chế vi cá mập

Bước sơ chế vi cá là bước khó nhất và kỳ công nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như khéo léo của người đầu bếp.

Nếu sơ chế không kỹ thì vi cá sẽ bị cứng và còn mùi tanh ăn không ngon. Mỗi chiếc vi cá xử lý khoảng 2 – 4 ngày là xong tùy theo vi cá nhỏ hay to.

 • Vi cá mập xếp vào mâm inox, sau đó lấy một nồi nước, cho rượu trắng, củ gừng đập dập và hành lá vào, nấu sôi.
 • Đặt mâm vi cá vào nồi hấp cách thủy để vi cá bung tròn như cánh buồm.
 • Lấy vi cá ra cho vào một thau nước lạnh có pha rượu, gừng,  ngâm cho vi cá mềm, cứ 4 tiếng lại thay nước một lần để vi cá không bị nhớt.
 • Ngâm khoảng 2 ngày – 4 ngày là vi cá mềm tùy theo vi cá nhỏ hay to.
 • VI cá mềm, dùng kéo cắt sạch chân, dùng dao cạo sạch nhớt trên vi để khử mùi tanh.
 • Cho nước và nồi, thêm hành lá, củ gừng đập dập, rượu vào nồi nấu sôi. Cho vi cá vào ủ thêm 30 phút là vi cá mềm và hết mùi tanh là có thể dùng để nấu súp vi cá mập được rồi.

Tiếp đến bạn cho vi cá mập vào thau nước đã có đủ nguyên liệu rồi bọc màng bọc thực phẩm lại và để ở trong ngăn mát của tủ lạnh, khi nấu nước súp xong thì cho vi cá vào để ra món.

Cách làm vi cá mập cần phải tỉ mỉ công phu như vậy mới khử được mùi tanh, vi cá mềm mới dùng được, bạn hãy đọc kỹ để biết cách xử lý vi cá nha.

Cách nấu súp vi cá mập

Dành 1 ngày để nấu nước dùng thượng canh

Súp vi cá ngon là nhờ vị ngọt thanh tự nhiên của nước súp, bí quyết để nhà hàng Lạc Bửu nấu được món súp vi cá ngon, ngọt thanh tự nhiên mà không dùng bợt ngọt và nêm rất ít đường là nhờ nước dùng thượng canh.

Nước dùng thượng canh sẽ được hầm từ thịt gà ta, chân gà, xương heo nhiều nạc, thêm những nguyên liệu và gia vị bí quyết của nhà hàng.

Hầm từ sáng sớm tới tuối muộn, trong quá trình hầm, đầu bếp luôn canh vớt mỡ nổi trên bề mặt để được nồi nước dùng vị ngọt thanh tự nhiên không dầu mỡ, nước dùng này sau khi hầm xong sẽ đem đi nấu súp vi cá.

Cách nấu súp vi cá mập kỳ công tỉ mỉ ở hai khâu quan trọng: xử lý vi cá mập và nấu nước dùng thượng canh, bạn làm tốt hai khâu này sẽ có món súp thơm ngon.

Sơ chế nấm đông cô và nấm đông trùng hạ thảo

Nâm đông cô nhà hàng dùng là nấm đông cô Nhật, nấm đông cô Nhật không nồng mùi như nấm đông cô Việt nên ít ảnh hưởng đến mùi vị của nước súp và vi cá. Nếu bạn thích dùng nấm đông cô của Việt Nam thì cũng được nha.

Nâm đông cô Nhật khá to và khô, cần ngâm qua một đêm cho mềm, sáng hôm sau, đầu bếp mới xử lý làm sạch, cắt nấm thành miếng mỏng và hấp chín để sẵn sàng nấu súp vi cá mập.

Nâm đông trùng hạ thảo bạn chọn loại nấm sấy thăng hoa, khi ra món sẽ cho nước súpd ra nồi đất nấu sôi lại, cho vi cá vào, cho nấm đông trùng vào là xong, nấm này không phải sơ chế gì.

Nấu nước súp

Lấy nước dùng thượng canh cho ra nồi nấu sôi, nêm nếm gia vị bí quyết theo công thức của nhà hàng, cho bột năng vào quậy một chiều để tạo đặc là đã xong nước súp vi cá.

Ra món súp vi cá

Khi có khách muốn dùng món, nhà hàng sẽ múc nước súp cho ra thố đất, nấu sôi lại, cho nấm đông cô và vi cá vào, thêm nấm đông trùng hạ thảo và chút dầu mè tạo mùi thơm.

Món súp vi cá mập sẽ ăn kèm với giá ngò để tăng trải nghiệm và hương vị thơm ngon cho món súp.

Thố súp vi cá mập khi hoàn thành có độ sánh sệt, màu nước súp vàng ươm sóng sánh không dầu mỡ, mùi thơm hấp dẫn. Vi cá mập đã được hấp mềm ở mức độ vừa phải, sợi vi cá khi nhai thấy giòn sần sật rất thú vị.

2 cách thưởng thứuc súp vi cá Lạc Bửu

Có hai cách thưởng thức món súp vi cá ở nhà hàng Lạc Bửu, bạn dùng 1/2 thố để cảm nhận vị ngọt thanh tự nhiên. Sau đó, bạn cho vào chút sốt chấm thủ công để trải nghiệm mùi vị thứ 2 hoàn toàn mới, rất kích thích vị giác.

Mình đã giới thiệu để bạn cách nấu súp vi cá của nhà hàng.

Bạn có thể tự tay nấu súp vi cá tại nhà theo hướng dẫn cách nấu súp vi cá của mình. Món súp này nấu hơi lâu và kỳ công, nếu bạn không có thời gian và không biết cách nấu thế nào cho ngon.

Không biết nấu sao để được món súp vi cá vị ngọt thanh tự nhiên mà không dùng bột ngọt và nêm ít đường thì có thể alo Lạc Bửu để được giao nóng tận nhà chỉ trong 1 giờ.

Có thể bạn quan tâm

1560 đã bán

480.000 560.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
1162 đã bán

275.000 345.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
683 đã bán

645.000 860.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
261 đã bán

730.000 1.060.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
239 đã bán

1.185.000 1.745.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
162 đã bán

335.000 460.000 

Chọn Món This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Bài viết liên quan

Cẩm nang chăm sóc & hồi phục sức khỏe qua bữa ăn bổ dưỡng

Phục hồi sau phẫu thuật

Món quà tình thân

Mẹ bầu & sau sanh

Phục hồi sau bệnh

Người lớn tuổi

Tăng cường sức khỏe công sở

Món ăn tốt cho sức khỏe gia đình

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN MÓN ĂN NÀO?

Nhập số điện thoại, Lạc Bửu sẽ tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất!