logo.png

Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu?

Giả sử, bạn đang tim món gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu để tái tạo sức khỏe cho bạn hoặc người thân, vì bạn không có thời gian và không biết cách nấu món ăn này sao cho ngon và không nặng mùi thuốc bắc,

Bạn có ngại gà ác tiềm thuốc bắc nặng mùi khó ăn?

Mình biết, nhiều bạn ngại gà ác tiềm thuốc bắc nặng mùi khó ăn. Thế nên, công việc hằng ngày của mình là nấu những món gà ác tiềm mùi thảo mộc dịu nhẹ, rất dễ ăn.

Như hôm trước, mình có duyên được nói chuyện với chị Hạnh, chị muốn mình làm gà ác tiềm để tẩm bổ cho mẹ. Chị đã tự nấu gà ác tiềm tại nhà rồi nhưng mùi thuốc bắc nặng quá, mẹ chị ăn không được nhiều.

Chị lên mạng tìm gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu và biết đến mình, thế là chị em mới có duyên nói chuyện cùng nhau.

Món gà ác tiềm thuốc bắc ngọt thanh tự nhiên mà không nêm bột ngọt, không dầu mỡ, và rất ít đường

Nếu bạn cũng muốn dùng món ăn này mà chưa biết ở đâu làm món này dễ ăn thì hãy xem cách làm của mình nhé.

Mình chuyên làm những món ăn nhẹ nhàng, ít gia vị và dầu mỡ phục vụ thực khách thưởng thức và tái tạo sức khỏe.

Thế nên, món gà ác tiềm thuốc bắc mình làm luôn tuân thủ theo nguyên tắc của nhà hàng là ” không bột ngọt, không dầu mỡ và rất ít đường”

Để làm được như vậy, mình không tiềm gà bằng nước lạnh hay nước hầm xương thông thường, mình sẽ tiềm gà ác bằng nước dùng thượng canh.

Chị bếp trưởng nấu nước dùng thượng canh để nấu súp vi cá và gà ác tiềm thuốc bắc.

Nước dùng thượng canh là loại nước dùng chuyên để nấu súp bào ngư vi cá. Sẽ được hầm từ thịt gà ta, chân gà, xương heo nhiều nạc, thêm những nguyên liệu và gia vị bí quyết, mình sẽ hầm từ sáng sớm đến tối muộn để nước dùng có vị ngọt thanh tự nhiên.

Nước dùng này rất giàu colagen, canxi, protein, trong quá trình hầm, mình sẽ thường xuyên vớt sạch dầu mỡ để được nồi nước dùng giàu dưỡng chất, ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe.

Sau một ngày hầm nước dùng thượng canh, mình mới lấy nước dùng nầy đi tiềm gà để món gà ác tiềm thuốc bắc có vị ngọt thanh tự nhiên mà không dùng bột ngọt và nêm rất ít đường.

Bí quyết để món gà ác tiềm thuốc bắc mùi thảo mộc dịu nhẹ, rất dễ ăn

Để món gà ác tiềm thuốc bắc có mùi thảo mộc dịu nhẹ dễ ăn, mình sẽ chọn 7 loại thảo mộc gồm đẳng sâm, táo đỏ, kỷ tử, hoài sơn, đỗ trọng, xuyên khung và thục địa với liều lượng vừa phải.

Trong suốt một năm đầu thử nghiệm công thức nấu món ăn này, mình luôn hỏi thăm phản hồi của thực khách để điều chỉnh lượng thảo mộc, nhiệt độ nấu, thời gian nấu.

Giờ đây, mình rất vui khi chia sẻ với bạn rằng, mình đã hoàn thiện công thức nấu món gà ác tiềm thuốc bắc mùi thảo mộc dịu nhẹ rất dễ ăn.

Mình đã canh được lượng thuốc để món gà ác tiềm thuốc bắc có mùi thảo mộc dịu nhẹ dễ ăn.

Gà ác tiềm là món xuất phát từ người Hoa, mình biết người Hoa thì thích hầm gà mềm nhừ, họ gần như chỉ uống nước canh gà tiềm mà ít ăn thịt gà.

Mình cũng đón nhận ý kiến thực khách người Việt lại thích ăn gà chín vừa mềm không quá rục, nước tiềm gà vị ngọt thanh nhẹ nhàng không quá nặng mùi thuốc bắc.

Chính vì vậy, mình canh chỉnh lửa, thời gian hầm thuốc bắc của mình chỉ 40 phút để vị thuốc không quá nồng. Gà ác hầm chỉ 20 phút để gà vừa chín mềm, không quá nhừ. Nếu bạn thích ăn gà mềm hơn, hoặc cho ba mẹ ông bà lớn tuổi răng yếu, có thể dặn mình hầm gà thêm 5 phút nữa nhé.

Tăng trải nghiệm và tăng giá trị dinh dưỡng với món gà ác bào ngư tiềm thuốc bắc:

Ở nhà hàng mình, ngoài món gà ác tiềm thuốc bắc quen thuộc, mình có làm thêm món gà ác bào ngư tiềm thuốc bắc phục vự thực khách muốn trải nghiệm món ăn ngon hơn và giàu dinh dưỡng hơn.

Nếu bạn cũng biết đến mình qua bài viết gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu, có lẽ mình với bạn cũng có chút duyên rồi. Mình hy vọng qua bài viết này, bạn đã an tâm vì đã có nơi làm được món gà ác tiềm thuốc bắc mùi thảo mộc dịu nhẹ dễ ăn rồi.

Có thể bạn quan tâm

2289 đã bán

135.000 

Bài viết liên quan

Cẩm nang chăm sóc & hồi phục sức khỏe qua bữa ăn bổ dưỡng

Phục hồi sau phẫu thuật

Món quà tình thân

Mẹ bầu & sau sanh

Phục hồi sau bệnh

Người lớn tuổi

Tăng cường sức khỏe công sở

Món ăn tốt cho sức khỏe gia đình

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN MÓN ĂN NÀO?

Nhập số điện thoại, Lạc Bửu sẽ tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất!