pxfb
logo.png

Câu chuyện Lạc Bửu

Tại Lạc Bửu, chúng tôi làm việc sứ  mệnh: Mang đến cho người tiêu dùng những món ăn ngon để thưởng thức và tái tạo sức khỏe, một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lạc Bửu bắt đầu cuộc hành trình này từ năm 2021, xuất phát từ câu chuyện của chủ sáng lập kiêm bếp trưởng nhà hàng của chúng tôi – chị Nguyễn Thị Kim Loan.
 
Chị Loan – bếp trưởng kiêm chủ sáng lập Lạc Bửu
 
Lúc đó là vào tháng 5/2021, thời điểm dịch Covid 19, ông nội của chồng chị bị té ngã đập đầu xuống đất phải nhập viện Chợ Rẫy.
 
Sau khi phẫu thuật lấy hết máu bầm, bác sĩ khuyên “tìm các món bổ dưỡng để ông ăn mau lại sức”.
 
Ông xã chị tìm ở trong hay ngoài bệnh viện đều không có món nào thật sự bổ dưỡng, dễ ăn, dễ tiêu để tẩm bổ cho ông theo lời dặn của bác sĩ.
 
Thế là chị bắt đầu tìm hiểu cách nấu các món ăn bổ dưỡng để gửi vào cho ông. Khi nấu xong, chị đăng facebook khoe bạn bè về món cháo bào ngư lần đầu tiên nấu được trong đời.
 
Tình cờ chị nhận được cuộc gọi từ một cô gái xa lạ ở bệnh viên Từ Dũ, cô ấy mới sinh con được 2 ngày và đang bị covid, không có sữa cho bé bú, bé khóc nhiều làm cô ấy rất xót ruột.
 
Cô ấy nhờ chị nấu các món ăn có sữa gửi tới viện giùm vì đang bị Covid, người nhà không vào được.
 
Thế là chị nấu các món ăn gọi sữa như gà ác tiềm thuốc bắc, giò heo hầm đu đủ, cháo bào ngư,…. gửi tới bệnh viện để bảo vệ đem vào cho cô ấy.
 
Ba ngày sau, cô ấy gọi cảm ơn chị và báo tin vui, cô ấy đã có sữa, em bé đã bú được và bớt khóc nhiều rồi.
 
Cô ấy hẹn khi nào hết dịch Covid, hai mẹ con nhất định sẽ đến thăm để cảm ơn vì đã giúp hai mẹ con vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Anh chị biết không: ” Cảm giác của chị Loan lúc đó hạnh phúc và cảm động lắm, chị thấy vui vì đã làm được một việc có ích, giúp đỡ được cho người khác, nhất là trong thời điểm dịch Covid như thế này”.
 
Thế là, sau chuyện tẩm bổ cho ông nội của chị và cho cô gái ấy, cùng với lời kể của ông xã chị về những người thân nuôi bệnh cùng phòng trong bệnh viện Chợ Rẫy, “họ cũng khó khăn trong việc tìm các món ăn tẩm bổ cho người nhà”.
 
Những ngày sau đó luôn làm chị ấp ủ một suy nghĩ: ” Phải chi có một thương hiệu phục vụ những món ăn tốt cho sức khỏe, để khi ai đó cần thì nhanh chóng, dễ dàng có được nó”
 
Thế là chị bắt đầu tìm sư phụ học nghề bếp và giành tâm sức nghiên cứu tác dụng của bào ngư, vi cá, hải sâm, yến sào,….
 
Tác dụng của những nguyên liệu này quá tốt: Không những giúp cho người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe, mà cũng rất phù hợp để người khỏe mạnh bình thường tái tạo và duy trì sức khỏe hàng ngày.
 
Cuộc hành trình được tiếp nối và đón nhận hàng ngàn sự ủng hộ từ khách hàng. Từ những anh chị công sở cần những món ăn ngon để tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc. Đến những anh chị, cô chú cần phục hồi sức khỏe khi bị bệnh và sau phẫu thuật.
 
Đến nay, Lạc Bửu đã hoàn thiện xong những bí quyết để nấu ra những món ăn ngon tái tạo sức khỏe.
 
Ở Lạc Bửu, mỗi món ăn không đơn thuần chỉ là món ăn tẩm bổ, nó còn được đầu bếp của Chúng tôi nâng tầm thành những món ngon tuyệt hảo để thưởng thức.
 
Với những cách thưởng thức khác nhau sẽ tận hưởng những tầng hương vị khác nhau.
thy__03344.jpg

Vì sao lại là Lạc Bửu?

Bửu hay còn gọi là Bảo, bảo vật lớn nhất của một đời người là sức khỏe. Nhất là khi bước vào độ tuổi trung niên và cao tuổi, khi tài chính ổn định thì cái quý giá nhất của mỗi con người luôn là sức khỏe.
 
Lạc – An Lạc. Sống vui tươi an lạc hạnh phúc bên gia đình cũng là điều mỗi người đều mong muốn.
 
Chúng tôi mong muốn: “Mỗi thực khách sau khi dùng những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến theo nguyên tắc tốt cho sức khỏe, ai cũng thấy khỏe khoắn, tinh thần phấn chấn, vui tươi an lạc”.
thy__03863.jpg

Sứ Mệnh Của Lạc Bửu

Mang đến cho người tiêu dùng những món ăn ngon để thưởng thức và tái tạo sức khỏe một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tầm nhìn của Lạc Bửu

Đến năm 2028, Lạc Bửu trở thành 1 thương hiệu F&B hàng đầu TPHCM về các món ăn, thức uống có tác dụng tái tạo sức khỏe, với hệ thống 7 nhà hàng phân bố đều khắp Thành phố để phục vụ nhanh chóng cho cộng đồng.
thy__03822.jpg

Lịch sử hình thành

Từ 2021

Bắt đầu từ câu chuyện của chị Loan - bếp trưởng kiêm sáng lập nhà hàng. Chị trăn trở về món ăn bổ dưỡng, dễ ăn, dễ tiêu để mau hồi phục sức khỏe cho người nhà nhập viện.

Đến nay

Lạc Bửu đã hoàn thiện xong bí quyết nấu những món ăn ngon, phục vụ nhu cầu tái tạo sức khỏe sau một ngày làm việc, phục hồi sức khỏe cho người bệnh, sau phẫu thuật.

Tương lai

Mang đến cho người tiêu dùng những món ăn ngon để thưởng thức và tái tạo sức khỏe một cách nhanh chóng, dễ dàng với hệ thống 7 nhà hàng phân bố đều khắp Thành phố 

Đánh giá từ khách hàng

Báo chí nói về Lạc Bửu