logo.png

Cách nấu bồ câu hầm hạt sen không bột ngọt, không dầu mỡ và rất ít đường tốt cho sức khỏe

Nhiều bạn hỏi mình cách nấu món bồ câu hầm hạt sen không nêm bột ngọt, không dầu mỡ và rất ít đường như vậy có khó không? Nấu có lâu không? Nó có lợi gì cho sức khỏe? Vây hôm nay, mình sẽ chia sẻ để bạn biết món ăn này được nấu tỉ mỉ thế nào nha.

Trước tiên mình sẽ chia sẻ lý do vì sao mình lại nấu món bồ câu hầm theo nguyên tắc ” không bột ngọt, không dầu mỡ và rất ít đường”, nó có lợi gì cho sức khỏe.

Bời vì mình muốn tạo ra một món ăn thơm ngon nhẹ nhàng, ít gia vị và dầu mỡ, để sau khi dùng món, bạn cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và có một giấc ngủ ngon để tái tạo phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc.

Món bồ câu hầm hạt sen cũng rất tốt với phụ nữ mang thai, và càng đặc biệt phù hợp khi bạn muốn tái tạo phục hồi sức khỏe cho người sau phẫu thuật.

Bời vì trong món bố câu hầm hạt sen, có 2 thành phần rất tốt cho việc hỗ trợ phục hồi vết thương là củ năng và thịt chim bồ câu.

Củ năng chứa nhiều vitamin B5, thịt chim bồ câu giàu colagen, là 2 nhân tố giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương

Cách nấu bồ câu hầm hạt sen không bột ngọt, không dầu mỡ và rất ít đường.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Xương vá heo nhiều nạc, chân gà, thịt gà ta, gia vị để nấu nước dùng thượng canh
  • Bồ câu
  • Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, củ năng, đậu xanh.

Nấu nước dùng thượng canh khoảng 1 ngày

Để nấu được món bồ câu hầm hạt sen vị ngọt thanh tự nhiên mà không nêm bột ngọt và rất ít đường, mình phải hầm một nồi nước dùng thượng canh.

Nước dùng thượng canh là loại nước dùng chuyên để náu súp bào ngư vi cá, được hầm từ thịt gà ta, chân gà, xương heo nhiều nạc.

Thêm những nguyên liệu và gia vị bí quyết, hầm từ sáng sớm đến tối muộn để được nồi nước dùng vị ngọt thanh tự nhiên.

Sau khi hầm một ngày, mình mới lấy nước dùng này để làm món bồ câu hầm hạt sen.

Sơ chế bồ câu

  • Sơ chế lám sạch và khử được mùi tanh lông là bước rất quan trọng, vì xứ lý không khéo, bồ câu còn mùi tanh món ăn sẽ mất ngon.
  • Bồ câu sau khi được nhập từ một trang trại ở Tiền Giang sẽ được làm sạch lông, loại bỏ máu tanh. Tiếp tục pha một thau nước gồm hành, gừng, rượu, rửa bồ câu khử mùi tanh.
  • Sau đó, nấu một nồi nước sôi, chần bồ câu để làm sạch nhớt và giúp thịt bồ câu săn chắc lại.
  • Chần xong vớt ra rửa lại một lần nữa cho sạch và kiểm tra đảm bảo đã sạch lông con.

Sơ chế nguyên liệu còn lại

Hạt sen khô ngâm nước ấm khoảng 70 phút cho mềm để hầm nhanh hơn.

Củ năng rửa sạch, táo đỏ kỷ tử ngâm nước lạnh 15 phút, chần nước sôi, rửa lại để ráo.

Nấu bồ câu hầm hạt sen

Nước dùng thượng canh sau khi hầm một ngày, cho vào nồi nấu sôi, cho bồ câu, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, đậu xanh vào hầm khoảng 40 phút cho chín mềm

Hầm bồ câu hạt sen thì không khó, chỉ mất thời gian ở khâu nấu nước dùng thượng canh phải cần đến một ngày để hầm bồ câu có vị ngọt thanh mà không nêm bột ngọt và rất ít đường.

Ở nhà bạn nấu nước hầm xương để hầm bồ câu ngon hơn cũng được, nhưng thời gian hầm nước dùng khoảng một tiếng chỉ giúp món ăn ngon hơn, chứ nước dùng chưa đủ ngọt như nước dùng thượng canh.

Ở Lạc Bửu, ngoài món bồ câu hầm hạt sen thông thường, mình còn kết hợp món ăn này với bào ngư để làm món bô câu bào ngư hầm hạt sen để tăng thêm giá trị dinh dưỡng,

Bạn có thể tự tay nấu bồ câu hâm hạt sen tại nhà, nếu bạn không có thời gian và không biết cách nấu thế nào cho ngon.

Không biết nấu sao để được món bồ câu hầm vị ngọt thanh tự nhiên mà không dùng bột ngọt và nêm ít đường thì có thể alo Lạc Bửu để được giao nóng tận nhà chỉ trong 1 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết liên quan

Cẩm nang chăm sóc & hồi phục sức khỏe qua bữa ăn bổ dưỡng

Phục hồi sau phẫu thuật

Món quà tình thân

Mẹ bầu & sau sanh

Phục hồi sau bệnh

Người lớn tuổi

Tăng cường sức khỏe công sở

Món ăn tốt cho sức khỏe gia đình

BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN MÓN ĂN NÀO?

Nhập số điện thoại, Lạc Bửu sẽ tư vấn hỗ trợ bạn sớm nhất!