Câu Chuyện Về Lạc Bửu

Chào anh chị, mình là Nguyễn Thị Kim Loan.

Loan chân thành cảm ơn anh chị đã quan tâm tới Lạc Bửu. Vì có quan tâm mới đọc bài viết này, qua bài viết này anh chị đã hiểu nhiều về mình và Lạc Bửu.

Đây là bài viết mình chia sẻ mọi thứ về Lạc Bửu, từ duyên cớ đưa mình đến với ngành nhà hàng và sứ mệnh ra đời của Lạc Bửu

Duyên cớ nào đưa Loan đến với Lạc Bửu?

Duyên cớ đưa mình đến với nhà hàng Lạc Bửu phục vụ món ăn bổ dưỡng bắt nguồn từ một câu chuyện. Câu chuyện về ông nội của mình khi nhập viện, về những người đi nuôi người bệnh và hai người phụ nữ.

Ông nội mình tuy đã ngoài 80 nhưng sức khỏe còn rất tốt, còn đi đứng chạy xe đạp bình thường cho đến khi chuyện không may xảy ra..

Chiều hôm đó, ông kéo cái tủ lạnh rồi bị té, đầu đập xuống nền nhà rồi bất tỉnh.

Ông được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não dẫn đên hôn mê, phải nhập viện điều trị dài ngày.

Ba mẹ mình thì ở quê và công tác trong ngành y, lúc đó đang trong giai đoạn Covid phải lo công tác phòng chống dịch nên chỉ ở được với ông vài hôm rồi về. Ông xã mình là người chăm sóc chính cho ông,

Nếu anh chị đã từng có người thân nhập viện sẽ hiêu cảm giác này. Cảm giác cầu mong người nhà mình được bác sĩ tận tình cứu chữa, mong người nhà ăn được ngủ ngon để có sức để vượt qua.

Nhưng ở bệnh viện tẩm bổ cho người bệnh bằng món gì đây. Khi các món ăn trong căn teen bệnh viện hay ở bên ngoài có vẻ chỉ phù hợp với người đi chăm bệnh hơn là người bệnh.

Ông xã mình tìm các món bổ dưỡng dễ tiêu cho ông mà không có, anh nhìn sang thân nhân cũng như người bệnh ở các giường kế bên, tình cảnh cũng như ông mình.

Lúc đó, chỉ mong có những món ngon bổ dưỡng dễ ăn, dễ tiêu hợp với người bệnh thì may mắn biết bao.

Tìm các món bổ dưỡng dễ tiêu cho ông không có, thế là mình lên mạng tìm học cách nấu các món tẩm bổ cho người bệnh như cháo tổ yến, cháo gà ác, gà ác tiềm thuốc bắc gửi vào viện cho ông.

May mắn là sau một tháng đièu trị, ông mình khỏe hẳn và được xuất viện về nhà.

Trong khoảng thời gian làm các món tẩm bổ cho ông, mình chụp hình khoe lên Facebook thì có 2 chị khách nhắn tin nhờ mình làm món giùm.

Đặc biệt có chị Trang, chị mới vừa sinh em bé xong mà lại mắc covid và không có sữa cho bé bú, em bé khóc rất nhiều làm chị rất xót ruột.

Chị nhờ mình làm để ăn có sữa cho con. Mình nghe mà cảm động và quyết định nấu cho chị ấy nhiều món ăn 3 – 4 ngày liên tục.

Ba hôm sau, nhận cuộc gọi cảm ơn từ chị ấy mà mình nghẹn ngào và hạnh phúc. Chị nói nhờ ăn những món mình làm mà chị đã có sữa và cũng đã khỏe hơn, sắp khỏi Covid và sắp được ra cách ly theo dõi để về nhà.

Một người chị khác là chị Thu, bạn của mình. Chị thấy mình làm gà ác bào ngư tiềm thuốc bắc cũng nhờ mình làm một phần cho mẹ.

Tối hôm đó chị nhắn tin cảm ơn, chị nói: “Mẹ chị đã gần 80 rồi, bình thường ăn một chén cơm không hết. Nhưng hôm nay ăn hêt nguyên một tô gà ác bào ngư em làm rất ngon lành”.

Sau khi nghe chia sẽ từ hai chị và từ câu chuyện của ông nội mình làm mình suy nghĩ: “Nếu có 1 thương hiệu chuyên phục vụ các món ăn tẩm bổ giao tận nhà thì mình và các chị cũng như nhiều anh chị khác đâu phải khổ sở như thế”.

Thế là mình bắt đầu nghiên cứu tác dụng của hải sâm, bào ngư, yến sào,….

Càng nghiên cứu càng say mê, hải sâm bào ngư là những loại hải sản cực kỳ bổ dưỡng như vậy mà mình chưa biết.

Mình tìm thầy học nghề bếp để nấu các món ăn tẩm bổ tốt cho sức khỏe và có duyên được Sư Phụ đầu bếp gốc Hoa với hơn 40 năm kinh nghiệm truyền nghề.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm, Sư Phụ đã dạy mình cách nấu ra những món ăn bổ dưỡng từ hải sâm, bào ngư, yến sào, đông trùng hạ thảo,….

Húp miếng nước soup, ăn con bào ngư, ăn miếng hải sâm do sư phụ nấu ra càng làm mình bị chinh phục.

Mình thấy tác dụng của bào ngư, hải sâm quá tuyệt vời. Thế là mình quyết định dấn thân vào nghề bếp. Phục vụ những món ăn siêu bổ dưỡng này cho khách hàng. Và thương hiệu Lạc Bửu ra đời.

Vì sao mình đặt tên là Lạc Bửu?

Bửu hay còn gọi là Bảo, bảo vật lớn nhất của một đời người là sức khỏe. Nhất là khi bước vào độ tuổi trung niên và cao tuổi, khi tài chính ổn định thì cái quý giá nhất của mỗi người là sức khỏe.

Bào ngư, hải sâm, yến sào, đông trùng hạ thảo,… cũng là những bảo vật của đất trời. Những món ăn bát trân bổ dưỡng quý hiếm tiến vua ngày xưa.

Lạc – An Lạc. Sống vui tươi an lạc hạnh phúc bên gia đình là điều mỗi người đều mong muốn.

Mình xây dựng Lạc Bửu với mong muốn: ” Sau khi dùng những món ăn bảo vật này, ai cũng thấy khỏe khoắn, tinh thần phấn chấn, vui tươi an lạc.

Sứ Mệnh Của Lạc Bửu:

Giúp cộng đồng có những món ăn ngon bổ dưỡng để thưởng thức, tẩm bổ cho chính mình và người thân một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Từ đó giúp mỗi người nâng cao sức khỏe để tận hưởng cuộc sống.