Cách làm canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon ngay tại nhà

08/12/2121

Cách làm canh gà hầm thuốc bắc món ngon bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho gia đình mỗi tuần. Bạn hãy tham khảo cách làm sau đây nhé.

Canh gà hầm thuốc bắc là một món ăn dân gian có từ lâu. Ngày xưa, canh gà hầm chỉ được nấu cho người vừa ốm dậy hay những người có thể lực yếu.

Theo thời gian, gà trở thành nguyên liệu phổ biến nên món ăn này cũng được nấu trong nhiều bữa cơm gia đình. Vậy bạn có biết cách nấu một nồi canh gà hầm ngon y như ngoài quán hay không?

Nguyên liệu canh gà hầm thuốc bắc

Canh gà thuốc bắc muốn ngon, ngọt vị thì việc chuẩn bị nguyên liệu là đặc biệt quan trọng. Theo đó, những nguyên liệu cơ bản nhất là:

Nguyen-lieu-canh-ga-ham-thuoc-bac-min
Nguyên liệu canh gà hầm thuốc bắc
  • Gà tươi làm sạch
  • Gia vị thuốc bắc
  • Hạt sen
  • Củ sen, cà rốt, hành lá
  • Các loại gia vị: hạt nêm, mì chính, đường

Cách làm canh gà hầm thuốc bắc

Cách nấu canh gà thuốc bắc không hề khó. Yếu tố quan trọng quyết định đến món ăn có ngon hay không chính là thời gian nấu. Do đó, không cần quá khéo léo, chỉ cần kiên trì, cẩn thận là bạn đã có thể nấu được một nồi canh hầm ngon cho gia đình. Các bước nấu canh thuốc bắc cơ bản bạn có thể làm theo là:

Sơ chế gà

Thay vì tự làm gà, bạn có thể mua gà đã được làm sẵn. Hiện có rất nhiều nơi làm gà tại chỗ nên bạn hoàn toàn có thể mua được gà tươi, thịt ngon mà không lo có chất bảo quản hay đã để lâu. Sát gà bằng muối để làm sạch rồi rửa lại với nước, để khô ráo. Gà sau khi làm sạch đem chặt thành từng miếng vừa ăn.

So-che-ga-truoc-khi-nau
Sơ chế gà trước khi nấu

Ướp gà

Để gà khi nấu đậm vị và thơm hơn, bạn nên ướp gà trước với muối, mì chính và gừng để thịt ngấm vị và thơm. Thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút là được.

Sơ chế thuốc bắc

Với thuốc bắc, bạn đem ngâm táo tàu, kỷ tử vào nước để chúng nhanh chín mềm khi hầm. Thuốc bắc sau khi ngâm xong rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Đối với các nguyên liệu khác, bạn làm sạch, sắt lát là được.

Các bước thực hiện

Để làm canh gà hầm thuốc bắc ngon, bạn có thể làm theo các bước là:

Cac-buoc-nau-canh-ga-ham-thuoc-bac
Các bước nấu canh gà hầm thuốc bắc
  • Cho thịt gà đã ướp vào nồi, xào qua đến khi da gà săn lại rồi cho 2 lít nước lọc vào nồi. Cùng lúc có cả thuốc bắc vào nồi, đun lửa lớn đến khi sôi.
  • Dùng muỗng vớt hết bọt nổi ra ngoài để giữ màu nước được trong. Nếm thử nếu canh nhạt thì cho thêm hạt nêm, đường và mì chính rồi khuấy đều.
  • Sau khi nước nôi một lần nữa, bạn cho thêm củ sen, hạt sen, cà rốt vào nồi. Tiếp tục hầm gà ở lửa nhỏ đến khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 1,5 lít thì tắt bếp
  • Tắt bếp, cho thêm hành lá, ngò thơm để trang trí và giúp món canh thêm dậy mùi.

Canh gà hầm thuốc bắc là một món ăn tốt cho sức khỏe. Bạn nên thường xuyên nấu món canh cho gia đình để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên. Hoặc nếu không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể đặt những set chế biến sẵn cực kỳ tiện lợi. Để biết thêm thông tin đặt mua, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: https://lacbuu.com

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.